Tọa đàm “Quản trị hợp tác: Thách thức và cơ hội tại Hoa Kỳ và Việt Nam” và Tập huấn “Nâng cao năng lực về đào tạo quản trị hợp tác cho Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam”

Trong hai ngày 06 – 07/3/2024, Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp với các chuyên gia đến từ Đại học Portland State, bang Oregon– Hoa Kỳ để tổ chức Tọa đàm “Quản trị hợp tác – Thách thức và cơ hội ở Hoa Kỳ và Việt Nam” và Tập huấn “Nâng cao năng lực về đào tạo quản trị hợp tác cho Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh. PGS, TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia tham gia đồng chủ trì Tọa đàm và phát biểu khai mạc.

PGS. TS Nguyễn Quốc Sửu phát biểu khai mạc chương trình

PGS. TS Nguyễn Quốc Sửu phát biểu khai mạc chương trình

Tham gia Tọa đàm và Tập huấn, về phía chuyên gia quốc tế có Giáo sư Stephen Greenwood, Giảng viên cao cấp và TS. Đặng Văn Huấn, thuộc Trung tâm Đồng thuận Chính sách Quốc gia, Đại học Portland State, Hoa Kỳ.

Về phía Học viện Hành chính Quốc gia, tham dự chương trình có TS. Trương Cộng Hòa, Phó Giám đốc phụ trách, điều hành Phân viện Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Phạm Thị Quỳnh Hoa, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, đại diện Lãnh đạo các Ban chức năng Học viện, Lãnh đạo Phân viện thuộc, trực thuộc Học viện Hành chính Quốc gia, đại diện các cơ sở giáo dụ

c, các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và học viên của Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi khai mạc chương trình Tọa đàm và Tập huấn

Quang cảnh buổi khai mạc chương trình Tọa đàm và Tập huấn

Phát biểu khai mạc, PGS, TS Nguyễn Quốc Sửu nhấn mạnh “Năm 2023 quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã chính thức nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và đóng góp tích cực cho an ninh, hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững tại khu vực và trên thế giới. Trong bối cảnh đó, Học viện xúc tiến mở rộng mạng lưới hợp tác với các đối tác thuộc Hoa Kỳ nhằm thu hút các nguồn hỗ trợ chuyên gia, tài chính trong việc phát triển các tài liệu, chương trình đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật những kiến thức quản trị hiện đại, hướng tới mục tiêu phát triển Học viện trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng hạng đặc biệt ở Việt Nam”

Mục tiêu chương trình nhằm tổ chức các cuộc trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn về quản trị hợp tác tại Hoa Kỳ và Việt Nam; cung cấp cho các giảng viện, học viên là cán bộ, công chức một hệ thống lý thuyết và thực tiễn về quản trị hợp tác, thách thức và cơ hội, bao gồm cả những kỹ năng giảng dạy và thực hành ứng dụng. Trong 2 ngày làm việc, thông qua các bài tập tình huống, các chuyên gia đã đem đến nhiều kiến thức mới về quản trị hợp tác nhằm hỗ trợ cho những nhà lãnh đạo quản lý thuộc các cơ quan khu vực công có những trải nghiệm và công cụ quản lý hiện đại trong văn hóa hợp tác, xây dựng sự đồng thuận và hợp tác giữa người dân/doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước và ngược lại, hướng tới giải quyết hiệu quả công tác quản trị, cung ứng dịch vụ công.

Bà Natela Svistunova - Tùy viên Văn hóa Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM trao chứng nhận tại buổi bế mạc

Bà Natela Svistunova – Tùy viên Văn hóa Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM trao chứng nhận tại buổi bế mạc

Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam, Trung tâm Đồng thuận chính sách, Đại học Portland State – Hoa Kỳ theo nguồn tài trợ từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh trong việc thiết kế chương trình và tọa đàm, tập huấn cho đội ngũ giảng viên, viên chức về quản trị hợp tác. Cũng trong tháng 3 này, sự kiện thứ hai sẽ được tổ chức tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia Khu vực Miền Trung. Từ kết quả của các buổi tọa đàm, các khóa tập huấn, các giảng viên sẽ thực hành thuyết giảng và xây dựng báo cáo nghiên cứu đề xuất thí điểm thành các chuyên đề, nội dung phục vụ hoạt động bồi dưỡng cán bộ, công chức sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

TS. Trương Cộng Hòa, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Bế mạc

TS. Trương Cộng Hòa, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Bế mạc

Phát biểu tại buổi bế mạc, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Học viện, TS Trương Cộng Hòa, Phó Giám đốc phụ trách, điều hành Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: “Trên cơ sở dấu mốc quan hệ ngoại giao đối tác chiến lược toàn diện giữa hai Chính phủ Việt Nam – Hoa Kỳ, Học viện Hành chính Quốc gia mong muốn xúc tiến và phát triển mở rộng nhiều cơ hội hợp tác song phương, đa phương với các đối tác thuộc Hoa Kỳ. Từ những chương trình hợp tác, nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên và các học viên ở Học viện Hành chính Quốc gia sẽ được thụ hưởng những giá trị kinh nghiệm và học thuật mà các chuyên gia Hoa Kỳ và Việt Nam đem lại”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

P/s: Trung tâm Đồng thuận Chính sách Quốc gia của Đại học Bang Portland, Oregon, Hoa Kỳ là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thực hành theo xu hướng mới, là thành viên sáng lập của Mạng lưới Đại học về Quản trị Hợp tác. Trung tâm đã đào tạo các quan chức chính phủ, học giả và các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu trong những năm gần đây. Giáo trình “Quản trị Hợp tác: Nguyên tắc, Thực hành và Công cụ Thực hành” do Trung tâm xây dựng đã được đưa vào giảng dạy, nghiên cứu phổ biến trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình

7

8 jp

9 jp

10 jp

11 jp

12 jp

13 jp

14 jp

Tin bài ảnh: Ban HTQT

Comments are closed.