Bắt khẩn cấp Trưởng phòng GD-ĐT làm lộ đề thi công chức

Dân trí Tối ngày 28/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc và bắt khẩn cấp ông Lê Quang Dẫn – Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa về tội làm lộ bí mật công tác.

Vào chiều cùng ngày Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn lệnh bắt giam đối với ông Lê Quang Dẫn vì tội làm lộ bí mật công tác theo điều 286 Bộ Luật Hình sự. Nhiều nguồn tin cho rằng ông Dẫn bị bắt vì đã làm lộ đề thi công chức của tỉnh Đắk Nông trong đợt thi công chức năm 2013 và có liên quan đến việc làm lộ đề thi tuyển viên chức ngành giáo dục tại thị xã Gia Nghĩa vào tháng 8/2014 vừa qua.

Cơ quan Công an khám xét nơi ông Dẫn công tác (ảnh: Thế Thắng)

Cơ quan Công an khám xét nơi ông Dẫn công tác (ảnh: Thế Thắng)

 

Trước đó, Thanh tra Bộ Nội vụ cũng đã kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thành lập hội đồng thẩm định về 8 trường hợp được cộng thêm điểm Tin học không đúng quy định và 2 trường hợp tuyển dụng bổ sung không qua thi tuyển trong đợt tuyển dụng 151 công chức vào năm 2013, báo cáo Bộ Nội vụ trong tháng 8-2015.

Cùng đó, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân sai phạm trong tuyển dụng và sử dụng công chức.

Trương Nguyễn

(Nguồn : dantri.com.vn/su-kien/bat-khan-cap-truong-phong-gddt-lam-lo-de-thi-cong-chuc-1078082.htm)

Comments are closed.