TS. Lê Như Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Hành chính Quốc gia tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Chiều 02/11/2016, TS. Lê Như Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Hành chính Quốc gia đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp nhân dịp ngài Đại sứ mới đến nhậm chức tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc, về phía Pháp còn có bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán Hợp tác và Hành động Văn hóa và một số cán bộ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia còn có lãnh đạo một số đơn vị và khoa chuyên môn chủ chốt của Học viện.

Tại buổi tiếp, TS. Lê Như Thanh cảm ơn ngài Đại sứ đã đến thăm và làm việc tại Học viện, chúc Đại sứ hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Khẳng định vai trò của Đại sứ quán Pháp trong việc quan hệ hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia và các đối tác Pháp, TS. Lê Như Thanh đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai bên, đặc biệt trong xây dựng chương trình bồi dưỡng lãnh đạo cấp vụ và bồi dưỡng giảng viên hợp tác với Tổng cục Hành chính và Công vụ Pháp; phát triển các chương trình bồi dưỡng trực tuyến và bồi dưỡng công chức cao cấp hợp tác với Trung tâm Đào tạo Cấp cao thuộc Bộ Nội vụ Pháp, trao đổi đoàn nghiên cứu, khảo sát hợp tác với Trường Hành chính Quốc gia Pháp.

Đại sứ Lortholary cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chân tình của lãnh đạo và cán bộ Học viện Hành chính Quốc gia dành cho ngài Đại sứ và cộng sự. Nhấn mạnh vai trò của Học viện Hành chính Quốc gia với tư cách trung tâm đào tạo công chức lãnh đạo cấp cao có uy tín và bề dày lịch sử, Đại sứ Lortholary khẳng định hợp tác trong đào tạo công chức cao cấp là ưu tiên trong chiến lược hợp tác của Pháp đối với Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh thành quả hợp tác tốt đẹp giữa Học viện hành chính Quốc gia và các đối tác Pháp trong thời gian qua là nền tảng vững chắc để tiếp tục xây dựng và triển khai các hoạt động hợp tác tiếp theo.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung hợp tác như sau: phía Pháp cử chuyên gia sang giảng dạy tại các chương trình bồi dưỡng chuyên viên cao cấp, các chức danh lãnh đạo, bồi dưỡng theo nhu cầu tại tại Hà Nội và cơ sở của Học viện tại các địa phương; phía Pháp cử chuyên gia giúp Học viện xây dựng các chương trình bồi dưỡng chức danh và bồi dưỡng giảng viên, phát triển và triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến tại Học viện; trao đổi đoàn cán bộ, giảng viên, học viên các lớp cao cấp sang nghiên cứu, khảo sát tại CH Pháp; trao đổi thực tập sinh. TS. Lê Như Thanh cũng trân trọng kính mời Đại sứ và các chuyên gia Đại sứ quán Pháp sang nói chuyện, giảng bài tại Học viện.

Kết thúc buổi làm việc, Đại sứ Lortholary cho biết trên cương vị công tác của mình, sẽ nỗ lực hết sức mình để đáp ứng tối đa những đề nghị hợp tác của Học viện Hành chính Quốc gia, góp phần củng cố và phát triểnhơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Một số hình ảnh: 

 

 Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tại buổi làm việc

Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tại buổi làm việc

Lãnh đạo Học viện thay mặt Học viện Hành chính Quốc gia tặng quà lưu niệm cho Ngại Đại sứ và Bà Tham tán Hợp tác và Hành động Văn hóa Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Lãnh đạo Học viện thay mặt Học viện Hành chính Quốc gia tặng quà lưu niệm cho Ngại Đại sứ và Bà Tham tán Hợp tác và Hành động Văn hóa Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

Comments are closed.