Hội thảo khoa học góp ý tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp

(napa.vn) – Sáng ngày 21/12/2020, tại Phòng Truyền thống Học viện, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Hội thảo khoa học góp ý tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp. Hội thảo được tổ chức trực tuyến giữa Học viện Trung tâm tại Hà Nội với 03 Phân viện tại TP.Huế, khu vực Tây Nguyên và tại TP.Hồ Chí Minh. PGS.TS. Lương Thanh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Văn bản và Công nghệ hành chính; TS. Đặng Thành Lê – Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học hành chính; các giảng viên, nhà khoa học của các Khoa chuyên môn; đại diện các đơn vị thuộc, trực thuộc Học viện. Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Lương Thanh Cường nhấn mạnh, để góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoạt động bồi dưỡng đóng vai trò quan trọng. Trong những năm qua, Học viện Hành chính Quốc gia được giao nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ, công chức ngạch chuyên viên cao cấp – đây là những người đã có thời gian cống hiến, hoạt động dài trong nền công vụ. Vì vậy, việc bồi dưỡng cho đối tượng này cũng có những đặc thù và đòi hỏi ở tầm cao; trước xu thế hội nhập và phát triển, việc bổ sung, cập nhật các kiến thức, kỹ năng mới vào chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp là hết sức cần thiết. Tài liệu bồi dưỡng được xây dựng một cách công phu, khoa học, tuy nhiên không thể tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Ban Tổ chức Hội thảo mong muốn được lắng nghe các ý kiến góp ý của các nhà khoa học vào bản thảo giáo trình để nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện trước khi đưa vào giảng dạy chính thức.

IMG_9640

Quang cảnh Hội thảo

Theo đó, tài liệu đã được nhóm tác giả biên soạn tuân thủ theo đề cương chi tiết và tiến hành tổ chức các hội thảo góp ý theo đúng quy định. Mục đích và yêu cầu của tài liệu phù hợp và sát với đối tượng bồi dưỡng theo đúng khung chương trình được Bộ Nội vụ phê duyệt; các nội dung của tài liệu được triển khai đúng với mục tiêu đã được đặt ra, trong đó có các nội dung về, kiến thức, kỹ năng và thái độ; các mục với nội hàm có kết cấu logic; các mục và tiểu mục cũng như nội dung của mỗi chuyên đề có kết cấu chặt chẽ, mạc lạc, phù hợp với nội hàm tên của chuyên đề, với những nội dung dễ hiểu, dễ cập nhật, có tính chọn lọc và định hướng. Các nội dung đặt ra có tính khoa học, khái niệm được diễn giải chi tiết, gắn với những vấn đề nghiên cứu ứng dụng một cách cụ thể và chi tiết giúp học viên có thể tự nghiên cứu, bổ sung thêm tư liệu và phát huy được năng lực của người học. Việc triển khai những nội dung các chuyên đề đã bám sát theo yêu cầu đặt ra của chương trình.

IMG_9653

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Vân phát biểu tại Hội thảo

Các đại biểu dự Hội thảo đã tham luận, góp ý nhiều ý kiến nhằm bổ sung, hoàn thiện nội dung tài liệu như: kiến nghị chỉnh sửa một số lỗi kỹ thuật về trình bày; làm rõ thêm một số khái niệm trong tài liệu để tránh nhầm lẫn và thống nhất chung trong toàn tài liệu; kiến nghị kết cấu lại một số nội dung cho phù hợp và đảm bảo tính logic; chú giải rõ một số từ viết tắt; bổ sung trích dẫn nguồn tài liệu tham khảo; bổ sung thêm nguồn tài liệu tham khảo…Nhìn chung, các đại biểu đều thống nhất về cơ bản, tài liệu đã đáp ứng được yêu cầu về nội dung, hình thức của tài liệu theo quy định của Học viện và Bộ Nội vụ.

IMG_9643

PGS.TS. Lương Thanh Cường tổng kết Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS. Lương Thanh Cường trân trọng cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến phát biểu chân thành, cởi mở và đầy tâm huyết của các nhà khoa học tham dự Hội thảo đối với tài liệu, coi đây là những đóng góp quan trọng và rất có ý nghĩa để nhóm tác giả biên soạn tiếp thu, nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung nhằm đáp ứng được chất lượng của tài liệu, hoàn thiện và đưa vào bồi dưỡng trong thời gian sớm nhất./.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

IMG_9646

PGS.TS. Huỳnh Văn Thới – Phó Giám đốc Phân viện Học viện tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo

IMG_9648

TS. Phạm Thị Thanh Vân – Giảng viên Khoa Quản lý nhà nước về Kinh tế và Tài chính công phát biểu tại Hội thảo

IMG_9652

TS. Nguyễn Minh Sản – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học hành chính phát biểu tại Hội thảo

IMG_9657

TS. Vũ Xuân Thanh – Giảng viên Khoa Quản lý nhà nước về Xã hội phát biểu tại Hội thảo

IMG_9663

TS. Nguyễn Xuân Thu – Giảng viên Khoa Quản lý nhà nước về Kinh tế và Tài chính công phát biểu tại Hội thảo

IMG_9665

TS. Bùi Thị Thùy Nhi – Giảng viên Khoa Quản lý nhà nước về Kinh tế và Tài chính công phát biểu tại Hội thảo

IMG_9667

TS. Đàm Bích Hiên – Giảng viên Khoa Nhà nước – Pháp luật và Lý luận cơ sở phát biểu tại Hội thảo

IMG_9670

TS. Trần Thúy Vân – Giảng viên Khoa Nhà nước – Pháp luật và Lý luận cơ sở phát biểu tại Hội thảo

IMG_9674

TS. Lê Thị Trâm Oanh – Giảng viên Khoa Khoa học hành chính và Tổ chức nhân sự phát biểu tại Hội thảo

IMG_9676

TS. Trịnh Thị Thủy – Giảng viên Khoa Khoa học hành chính và Tổ chức nhân sự phát biểu tại Hội thảo

Trần Trung

Comments are closed.