Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp cùng Sở Nội vụ tỉnh Sơn La khai giảng hai lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương Khóa 21/2021 và lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Huyện và tương đương Khóa 12/2021

(napa.vn) – Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Học viện Hành chính Quốc gia và tỉnh Sơn La, sáng ngày 14/9/2021, Học viện Hành chính Quốc gia và Sở Nội vụ tỉnh Sơn La trang trọng tổ chức Lễ khai giảng hai lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương Khóa 20/2021 và lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Huyện và tương đương Khóa 12/2021 cho cán bộ, công chức các Sở, Huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La theo hình thức từ xa.

TS. Bùi Huy TùngỦy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia dự và phát biểu khai giảng.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Trần Bình Minh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh Sơn La; chuyên viên Ban Quản lý bồi dưỡng cùng các đồng chí học viên.

IMG-8408

TS. Bùi Huy Tùng phát biểu khai giảng

Phát biểu khai giảng, TS. Bùi huy Tùng nhấn mạnh hai lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm thực hiện Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 về đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Chỉ thị số 28/2018/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức. Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng cho biết chương trình học đã được chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn và được Bộ trưởng phê duyệt năm 2019. Chương trình mới tập trung vào các nhóm kiến thức kỹ năng: những vấn đề liên quan đến chức trách nhiệm vụ, vị trí và chức năng lãnh đạo quản lý cấp Sở, Huyện và tương đương; kiến thức, kỹ năng liên quan đến tham mưu với tư cách là một cán bộ lãnh đạo quản lý tham mưu cho các cấp có thẩm quyền về ngành lĩnh vực, địa phương mà mình phụ trách; những kiến thức kỹ năng liên quan đến trách nhiệm lãnh đạo quản lý điều hành. Với mục tiêu để học viên thu nạp cả về mặt lý luận và thực tiễn tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao để thực hiện nhiệm vụ, có cơ sở lý luận thực tiễn hơn, năng suất chất lượng hiệu quả hơn và có thêm bản lĩnh chính trị để đáp ứng nghề nghiệp. Các học viên tham gia khóa bồi dưỡng này ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ học tập để được cấp chứng chỉ thì đây còn là điều kiện tiêu chuẩn trong công tác bồi dưỡng cán bộ trước khi bổ nhiệm. Vì vậy, các đồng chí học viên phải có kế hoạch học tập, thu xếp thời gian tham gia đầy đủ các chuyên đề, nội dung trong chương trình và đặc biệt tăng cường trao đổi, thảo luận những vấn đề trong thực tiễn.

IMG-8415

Đồng chí Nguyễn Đức Thành phát biểu tại Lễ khai giảng

Kết thúc Lễ khai giảng, Đồng chí Nguyễn Đức Thành – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sơn La, đại diện học viên hai lớp bồi dưỡng phát biểu và xin hứa sẽ dành thời gian nhiều nhất để tập trung nghiên cứu học tập theo đúng chương trình, nội quy, quy chế của lớp, của Học viện, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, trang bị được kiến thức bổ ích mới để phục vụ quá trình công tác, thực hiện các nhiệm vụ sau khi trở về đơn vị công tác; đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến Ban Giám đốc Học viện, đến các thầy cô và mong nhận được sự quan tâm của Ban Giám đốc, các thầy cô trong thời gian học tập./.

Một số hình ảnh của Lễ khai giảng:

IMG-8397

IMG-8406

Các đại biểu, học viên dự Lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến

IMG-8402

Ban Tổ chức lớp tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

IMG-8404

ThS. Cao Thị Tươi – Chuyên viên chính Quản lý lớp phổ biến quy chế lớp học

Trần Trung

Comments are closed.