Học viện Hành chính Quốc gia tiếp và làm việc với Tổng thư ký EROPA về công tác chuẩn bị Hội nghị EROPA năm 2023 tại Việt Nam

(napa.vn) – Thực hiện nhiệm vụ được Bộ Nội vụ giao và nhiệm vụ của thành viên cấp nhà nước Tổ chức hành chính miền Đông thế giới (EROPA), Học viện Hành chính Quốc gia đăng cai tổ chức Hội nghị EROPA vào tháng 10/2023 tại Hà Nội. Để chuẩn bị cho Hội nghị, chiều ngày 05/7/2023, Học viện Hành chính Quốc gia đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổng thư ký EROPA.

Tham dự buổi làm việc, về phía EROPA, có TS. Alex Brillantes Jr. Tổng thư ký EROPA cùng các cộng sự. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia, có PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện; các Phó Giám đốc: PGS.TS. Lương Thanh Cường, TS. Lại Đức Vượng; lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện.

1

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa, Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, Học viện Hành chính Quốc gia đã thay mặt đơn vị đăng cai báo cáo các nội dung đã và đang triển khai, như: công tác nội dung, công tác truyền thông, công tác hậu cần, địa điểm tổ chức Hội nghị, số lượng khách, đại biểu quốc tế và Việt Nam…

2

TS. Alex Brillantes Jr. Tổng thư ký EROPA chia sẻ tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Alex Brillantes Jr. chia sẻ, hiện nay Ban Thư ký EROPA đã nhận được gần 200 bài viết và đang tiến hành đánh giá, phản biện để trong thời gian sớm nhất thông báo cho các tác giả tham gia trình bày tại Hội nghị; đồng thời, lựa chọn đăng tải các bài viết trên ấn phẩm của EROPA, của Học viện Hành chính Quốc gia. TS. Alex Brillantes Jr. đề xuất Học viện chuẩn bị tốt một số công tác, như: lựa chọn, giới thiệu địa điểm lưu trú cho các đại biểu quốc tế dự Hội nghị, công tác đưa đón các đại biểu tại sân bay, công tác an ninh, y tế… Ngoài ra, cần sớm hoàn thiện và phát hành “Sổ thông tin” về Hội nghị, bao gồm: thông tin giới thiệu về Hội nghị, địa điểm, chủ đề… và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Học viện, cũng như cập nhật trên các trang web của EROPA ngay từ tháng 7/2023. TS. Alex Brillantes Jr. đề xuất Học viện lưu ý chuẩn bị quà lưu niệm, làm thẻ cho các đại biểu, thống nhất về logo Hội nghị EROPA…

3

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia trao đổi tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến ủng hộ các ý kiến của TS. Alex Brillantes Jr. về các nội dung tổ chức Hội nghị EROPA. Học viện Hành chính Quốc gia đang chuẩn bị tích cực các công việc cụ thể để bảo đảm Hội nghị EROPA sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong tháng 10/2023 một cách an toàn, chất lượng, hiệu quả, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, chiều ngày 05/7/2023, TS. Alex Brillantes Jr. đã làm việc với Tạp chí Quản lý nhà nước – cơ quan nghiên cứu và ngôn luận của Học viện Hành chính Quốc gia. Tiếp và làm việc với Tổng thư ký EROPA có TS. Lại Đức Vượng, Phó Giám đốc Học viện; Lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế; Lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên Tạp chí Quản lý nhà nước.

4

TS. Lại Đức Vượng, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc.

TS. Nguyễn Quang Vinh, Tổng Biên tập đã giới thiệu tóm tắt với Tổng thư ký EROPA về 30 năm xây dựng và phát triển của Tạp chí Quản lý nhà nước; về chức năng, nhiệm vụ và định hướng phát triển trong tương lai của Tạp chí. Tổng Biên tập Tạp chí Quản lý nhà nước đề xuất một số nội dung hợp tác với EROPA, như: mời TS. Alex Brillantes Jr. tham gia Hội đồng Biên tập của Tạp chí Quản lý nhà nước và tham gia phản biện kín các bài viết gửi đăng trên Tạp chí. Mời các nhà khoa học của EROPA gửi bài báo khoa học đăng trên các ấn phẩm của Tạp chí Quản lý nhà nước; trước hết, gửi bài viết trong chủ đề của Hội nghị EROPA diễn ra tại Việt Nam để Tạp chí xuất bản số chuyên đề đặc biệt (tháng 10/2023) Hội nghị EROPA – 2023; đề xuất EROPA dẫn link của Tạp chí Quản lý nhà nước trên website của EROPA, cũng như tăng cường hợp tác xuất bản các ấn phẩm khoa học quốc tế khác giữa EROPA và Tạp chí Quản lý nhà nước nhằm tạo thêm kênh thông tin phát triển và kết nối tri thức về khoa học hành chính trong khu vực; đồng thời, nâng cao vai trò của EROPA trong gợi mở, kích hoạt các ý tưởng đổi mới, sáng tạo về khoa học hành chính đối với các quốc gia thành viên trong khu vực và trên thế giới.

5

TS. Nguyễn Quang Vinh, Tổng Biên tập Tạp chí Quản lý nhà nước chia sẻ tại buổi làm việc.

TS. Alex Brillantes Jr. cảm ơn và đồng ý với các đề xuất của Tạp chí Quản lý nhà nước, đặc biệt đối với ý tưởng kết nối khoa học, tri thức hành chính thông qua các ấn phẩm xuất bản, dẫn link Tạp chí trên website của EROPA. Ông cũng đề nghị Tạp chí Quản lý nhà nước dẫn link website EROPA trên quanlynhanuoc.vn; đồng thời, với khả năng của mình, ông sẽ kết nối Tạp chí Quản lý nhà nước với các tạp chí khu vực và quốc tế, từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và tạo cơ hội phát triển sâu rộng hơn cho Tạp chí cũng như các thành viên của EROPA.

6

TS. Alex Brillantes Jr. Tổng Thư ký EROPA trao đổi tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, TS. Lại Đức Vượng cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của TS. Alex Brillantes Jr. với các đề xuất của Tạp chí Quản lý nhà nước; đồng thời, khẳng định Hội nghị EROPA được tổ chức tại Việt Nam là cơ hội để Tạp chí Quản lý nhà nước có những bước phát triển mới; chúc quan hệ giữa EROPA và Học viện Hành chính Quốc gia ngày càng tốt đẹp, phát triển.

7

TS. Alex Brillantes Jr. Tổng Thư ký EROPA và các cộng sự chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Quản lý nhà nước.

Comments are closed.