Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

(napa.vn) – Sáng ngày 06/7/2021, Đảng ủy Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến giữa Học viện Trung tâm tại Hà Nội với các Phân viện trực thuộc.

Đồng chí Vũ Chiến Thắng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ. Về phía Học viện có đồng chí Đặng Xuân Hoan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; đồng chí Lương Thanh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Văn bản và Công nghệ hành chính; đồng chí Nguyễn Đăng Quế – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; các Đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Học viện, Ban Chấp hành Đảng ủy bộ phận, Bí thư các Chi bộ trực thuộc tại Học viện trung tâm và 03 Phân viện, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Trưởng Ban Nữ công, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện.

IMG_6254

Đồng chí Lương Thanh Cường trình bày báo cáo công tác

Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 do đồng chí Lương Thanh Cường trình bày, báo cáo đã đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Học viện 6 tháng đầu năm trên các nội dung: lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng; lãnh đạo công tác tổ chức – cán bộ; lãnh đạo công tác tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra Đảng, Đảng vụ; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo các đoàn thể quần chúng…Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy cùng Ban Giám đốc Học viện đã phát huy vai trò của các Chi bộ, lãnh đạo các đơn vị, đảng viên và người lao động ra sức thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng thường xuyên được quan tâm theo dõi, chỉ đạo kịp thời, tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, phát huy vài trò dân chủ, tự phê bình và phê bình. Công tác kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện đúng với kế hoạch đề ra, tăng cường và phát huy sức mạnh công tác đoàn thể…

Đồng thời, báo cáo cũng thẳng thắn đánh giá những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, nêu rõ nguyên nhân, đặc biệt là những nguyên nhân chủ quan để từ đó rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, tìm biện pháp khắc phục hiệu quả. Để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2021, báo cáo nêu 5 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, trong đó đặc biệt nhấn mạnh các nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học, công tác nhân sự, đánh giá, phân loại công chức, viên chức, người lao động; công tác chính trị tư tưởng; công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, tuyên giáo, đảng vụ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Học viện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Bùi Huy Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Học viện trình bày báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, phương hướng 6 tháng cuối năm 2021 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và nghe đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Đảng ủy viên, Trưởng Tiểu ban Tuyên giáo Đảng ủy trình bày báo cáo công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của Đảng ủy Học viện.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia phát biểu nhằm tiếp tục nhấn mạnh, làm rõ hơn trong các nội dung báo cáo, đặc biệt là những nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đôc, các Chi bộ khoa, ban, phòng, các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ năm 2021.

IMG_6285

Đồng chí Vũ Chiến Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Bộ Vũ Chiến Thắng nhiệt liệt biểu dương các thành tích mà Đảng bộ Học viện đạt được trong 6 tháng đầu năm, các kết quả Đảng bộ Học viện đạt được góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của Đảng ủy Bộ. Đồng chí Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh Đảng bộ Học viện Hành chính Quốc gia là Đảng bộ lớn nhất của trực thuộc Đảng bộ Bộ Nội vụ, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song khối lượng công việc của Học viện không hề giảm mà còn nặng nề hơn, đặc biệt là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và triển khai việc sáp nhập Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vào Học viện theo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Học viện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nửa cuối năm 2021, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của Đảng bộ Bộ Nội vụ.

IMG_6271

Đồng chí Đặng Xuân Hoan phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu tiếp thu ý kiến và kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Hoan một lần nữa ghi nhận kết quả đạt được của các Chi bộ trong toàn Đảng bộ cũng như khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, các Chi bộ khoa, ban, phòng cũng như sự nỗ lực cố gắng của toàn thể đảng viên là nguyên nhân quan trọng nhất đối với kết quả đạt được của Đảng bộ trong 6 tháng đầu năm, đồng thời tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đồng chí đảng viên và Đảng ủy cấp trên để tiếp tục có các giải pháp hiệu quả lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2021.

Hội nghị kết thúc trong sáng cùng ngày./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

 IMG_6218

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Đảng ủy Học viện tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

IMG_6225

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến

IMG_6227

Quang cảnh Hội nghị

IMG_6241

Đồng chí Lương Thanh Cường phát biểu tại Hội nghị

IMG_6242

Đồng chí Đặng Xuân Hoan phát biểu tại Hội nghị

IMG_6260

Đồng chí Bùi Huy Tùng trình bày báo cáo tại Hội nghị

IMG_6265

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh trình bày báo cáo tại Hội nghị

IMG_6288

Đại biểu Đảng bộ bộ phận Phân viện tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

IMG_6289

Đại biểu Chi bộ Phân viện khu vực Tây Nguyên phát biểu tại Hội nghị

IMG_6292

Đại biểu Chi bộ Phân viện tại TP. Huế phát biểu tại Hội nghị

IMG_6297

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Văn phòng phát biểu tại Hội nghị

IMG_6301

Đồng chí Đỗ Thị Kim Tiên –  Bí thư Chi bộ Khoa Quản lý nhà nước về Kinh tế và Tài chính công phát biểu tại Hội nghị

IMG_6307

Đồng chí Đặng Thành Lê-  Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu khoa học hành chính phát biểu tại Hội nghị

Trần Trung

Comments are closed.