Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương khóa 12 năm 2022

(napa.vn) – Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, sáng ngày 06/9/2022, tại Giảng đường 4B – nhà G, Học viện Hành chính Quốc gia trang trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương khóa 12 năm 2022.

TS. Bùi Huy Tùng – Trưởng Ban Quản lý Bồi dưỡng dự và phát biểu khai giảng lớp học.

Tham dự Lễ khai giảng có ThS. Nguyễn Thị Tâm – Phó trưởng phòng Phòng bồi dưỡng theo chức vụ lãnh đạo, quản lý, Ban Quản lý bồi dưỡng; các đồng chí chuyên viên Ban Quản lý bồi dưỡng, cán bộ quản lý lớp cùng các đồng chí học viên lớp học.

IMG_0332

ThS. Nguyễn Thị Tâm công bố Quyết định của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Tại buổi Lễ, ThS. Nguyễn Thị Tâm đã công bố Quyết định 3372/QĐ-HCQG ngày 05/9/2022 của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia về việc tổ chức lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương khóa 12/2022 tại Học viện Hành chính Quốc gia. Lớp học gồm 31 học viên đến từ các bộ, ban, ngành tại Trung ương và một số địa phương trong cả nước.

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Bùi Huy Tùng cho biết, đây là lớp học đầu tiên học tập theo chương trình tài liệu bồi dưỡng mới ban hành tại Quyết định số 3329/QĐ-HCQG ngày 24/8/2022 của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia về việc ban hành tài liệu bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương và cũng là khóa học đầu tiên tổ chức theo phương thức học tập trung sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. TS. Bùi Huy Tùng cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương. Đào tạo, bồi dưỡng có ý nghĩa quan trọng trong việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, viên chức đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Khóa học nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về quản lý nhà nước, về kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương có phẩn chất đạo đức, có bản lĩnh chính trị và năng lực đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ tham mưu, quản lý và điều hành.

IMG_0339

TS. Bùi Huy Tùng phát biểu khai giảng

Trưởng Ban Quản lý Bồi dưỡng lưu ý chương trình lớp bồi dưỡng lần này ngoài cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ công chức đang là lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương, mà còn góp phần chuẩn hóa đội ngũ này trước và sau khi được bổ nhiệm. Đây vừa là nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của các học viên. Vì vậy, các học viên cần có kế hoạch sắp xếp, phân bổ thời gian một cách hợp lý để đảm bảo hoàn thành tốt lịch học.

IMG_0342

Học viên Nguyễn Lê Phúc phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong khuôn khổ lễ khai giảng, học viên Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) đại diện cho các học viên lớp bồi dưỡng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc Học viện và các Thầy Cô giáo của Học viện Hành chính Quốc gia và cam kết các học viên tham gia khóa học sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế để lớp học diễn ra đạt hiệu quả cao nhất./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

IMG_0318

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

IMG_0327

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

IMG_0334

ThS. Nguyễn Thị Tuyết Dịu – Chuyên viên chính Phòng bồi dưỡng theo chức vụ lãnh đạo, quản lý, Ban Quản lý bồi dưỡng phổ biến các quy chế về việc tổ chức lớp học

Trần Trung

Comments are closed.