Thống nhất các nội dung tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với Tổ chức Hành chính miền Đông thế giới

(napa.vn) – Chiều ngày 13/10/2022, PGS.TS. Lương Thanh Cường – Phó Giám đốc Học viện đã chủ trì buổi họp trực tuyến với TS.Alex Bello Brillantes Jr – Tổng Thư ký Tổ chức Hành chính miền Đông thế giới (EROPA) nhằm thống nhất các nội dung tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển đô thị thông minh: Vai trò của Chính phủ”.

Tham dự buổi họp có ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; các chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế và EROPA.

IMG_1993

PGS.TS. Lương Thanh Cường chủ trì buổi họp tại điểm cầu Hà Nội (Việt Nam)

Dự kiến Hội thảo quốc tế “Phát triển đô thị thông minh: Vai trò của Chính phủ” do Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp cùng EROPA và Trường Đại học Tổng hợp Canberra (Úc) tổ chức vào ngày 19/10/2022 nhằm làm rõ các khái niệm, xu hướng phát triển và các tiêu chí căn bản của đô thị thông minh bền vững cũng như những thực trạng, cơ hội, thách thức trong phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam; vai trò của chính quyền từ trung ương đến địa phương đối với phát triển đô thị thông minh bền vững; kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị thông minh bền vững và các giải pháp thúc đẩy vai trò và nâng cao năng lực của Chính phủ trong phát triển đô thị thông minh bền vững.

IMG_2002

TS. Alex Bello Brillantes Jr trao đổi các nội dung liên quan đến Hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu, nhà khoa học của Học viện Hành chính Quốc gia, Trường Đại học Tổng hợp Canberra và các tổ chức thành viên của EROPA. Đây là hoạt động mở màn chuỗi các chương trình năm Việt Nam (trực tiếp là Bộ Nội vụ và Học viện Hành chính Quốc gia) đăng cai tổ chức Hội nghị Tổ chức Hành chính miền Đông thế giới (EROPA) 2023 tại Hà Nội.

IMG_2007

Các đại biểu tham dự buổi họp

Tại buổi họp, PGS.TS. Lương Thanh Cường và TS.Alex Bello Brillantes Jr thống nhất các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Hội thảo như: nội dung khai mạc, bế mạc, các tiểu chủ đề cũng như khách mời, diễn giả của Hội nghị…

Sau gần hai giờ làm việc khẩn trương, trách nhiệm, buổi họp đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Trần Trung

Comments are closed.