Tiếp đoàn cán bộ Đại sứ quán Cộng hòa Cuba

Chiều ngày 11/10/2018, tại Học viện Hành chính Quốc gia, thừa ủy quyền của Giám đốc Học viện, Ban Hợp tác quốc tế đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với ông Carlos Alfredo Amores Balbin, hàm Đại sứ, cán bộ phụ trách kinh tế và chính trị, Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và ông Hoàng Văn Quân, nhân viên Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam. Dự buổi tiếp và làm việc Học viện Hành chính Quốc gia có Th.S Phạm Thị Quỳnh Hoa – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng biên tập Tạp chí QLNN.

Buổi làm việc nhằm mục đích trao đổi về dự thảo Biên bản Ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam và Trường Cán bộ cao cấp của Nhà nước và Chính phủ Cuba và kế hoạch triển khai việc ký kết giữa hai cơ sở đào tạo.

Tại buổi làm việc, ông Carlos Alfredo Amores Balbin bày tỏ sự vui mừng được trở lại làm việc với Học viện Hành chính và mong muốn hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với Học viện về lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng. Thừa ủy quyền của Giám đốc Học viện Th.S Bà Phạm Thị Quỳnh Hoa – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế trao đổi, định hướng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, quản lý, lãnh đạo của Cuba. Đề xuất cử chuyên gia, giảng viên của Học viện Hành chính Quốc gia sang trao đổi kinh nghiệm cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, cải cách kinh tế, lộ trình hội nhập quốc tế của Việt Nam hoặc các chủ đề cụ thể theo đề xuất của Cuba. TS. Nguyễn Quang Vinh trao đổi về hoạt động của Tạp chí QLNN, về định hướng phát triển của Tạp chí trong thời gian tới; trong đó, nhấn mạnh việc tạp chí sắp có các ấn phẩm mới là tạp chí QLNN điện tử và Tạp chí QLNN bản tiếng anh. Đồng chí cũng mong muốn được cộng tác trao đổi giữa Tạp chí của Học viện Hành chính Quốc gia với Tạp chí của Trường Cán bộ cao cấp Cuba.

Kết luận buổi làm việc, 2 bên đã thống nhất chốt các nội dung sẽ được đề cập trong dự thảo Biên bản Ghi nhớ giữa Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam và Trường Cán bộ cao cấp Nhà nước và Chính phủ Cuba. Bản ghi nhớ được trình lãnh đạo 2 bên xem xét, quyết định. Dự kiến sẽ được ký kết vào đầu tháng 11/2018.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

IMG_2379

IMG_2384

IMG_2390

Minh Giang

Comments are closed.