Đoàn Học viện Hành chính Quốc gia đi thăm và làm việc tại Ô-xtrây-lia

Trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động hợp tác quốc tế năm 2016 của Học viện Hành chính Quốc gia, đoàn cán bộ Học viện do PGS.TS. Lê Thị Vân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã thực hiện chuyến nghiên cứu, khảo sát tại Ô-xtrây-lia từ ngày 8/11 đến ngày 13/11/2016. Chuyến nghiên cứu, khảo sát nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch hợp tác với các đối tác Ô-xtrây-lia trong phát triển các chương trình bồi dưỡng cán bộ, trung cao cấp, bồi dưỡng theo ngạch và theo chức danh của Học viện.

Ngày 10/11/2016, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Ô-xtrây-lia. Trường Crawford là trường có danh tiếng trong giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu  về chính sách công tại Ô-xtrây-lia. Các chương trình đào tạo của trường hướng tới phát triển nguồn nhân lực cấp cao, các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách hàng đầu của quốc gia và trong khu vực. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận xây dựng dự thảo Thoả thuận hợp tác, trao đổi khả năng thực hiện các hoạt động hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn dành cho công chức cao cấp tại Học viện theo định hướng thực hành và hội nhập quốc tế. Phương thức hợp tác có thể được thực hiện dưới các hình thức sau đây: Trường Crawford cử chuyên gia sang hỗ trợ Học viện thiết kế các chương trình, khoá học ngắn hạn hoặc tham gia giảng dạy trực tiếp tại các chương trình bồi dưỡng của Học viện; Học viện cử giảng viên sang Ô-xtrây-lia  nâng cao năng lực thiết kế chương trình, giáo trình, giảng dạy và nghiên cứu khoa học; thực hiện các nghiên cứu chung về cải cách hành chính và chính sách công. Hai bên sẽ chủ động tìm kiếm các nguồn kinh phí cũng như  sự hỗ trợ của đối tác quốc tế khác để thực hiện hoạt động hợp tác.

Trong chuyến công tác, đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Đại học RMIT vào ngày 11/11/2016. Ông Damien Thomas, Giám đốc Phát triển Kinh doanh công nghệ và Đào tạo nghề của Đại học RMIT thay mặt lãnh đạo trường đón tiếp và làm việc với đoàn. Phía Đại học RMIT đã chia sẻ kinh nghiệm trong thiết kế các chương trình bồi dưỡng về kỹ năng dành cho công chức cao cấp theo định hướng khách hàng và mong muốn được hợp tác với Học viện trong lĩnh vực trên. Sau buổi làm việc, đoàn cũng đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với đoàn học viên là cán bộ, công chức của TP. Hồ Chí Minh đang tham dự khoá bồi dưỡng ngắn hạn về hành chính công tại Đại học RMIT.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

2

2

Đoàn cán bộ Học viện Hành chính Quốc gia chụp ảnh lưu niệm với đoàn Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Ô-xtrây-lia.

 

4

3

Đoàn cán bộ Học viện Hành chính Quốc gia đến thăm và làm việc với Đại học RMIT

 

5

Đoàn cán bộ Học viện Hành chính Quốc gia chụp ảnh lưu niệm với đoàn học viên là cán bộ, công chức của TP. Hồ Chí Minh đang tham dự khoá bồi dưỡng ngắn hạn về hành chính công tại Đại học RMIT.

 Bài và ảnh : Lê Tuyết

Comments are closed.