Công bố điểm sàn đại học, cao đẳng 2010

Hôm nay 8.8, Bộ GD-ĐT đã công bố điểm sàn kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2010. Theo đó, điểm sàn ĐH khối A là 13 điểm, khối B: 14 điểm, khối C: 14 điểm, khối D: 13 điểm. Điểm sàn trên chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Trong đó điểm sàn khối D chưa tính hệ số đối với môn ngoại ngữ.

Điểm sàn CĐ mỗi khối ít hơn điểm ĐH là 3 điểm.

Bộ GD-ĐT đã công bố mức điểm tối thiểu đối với thí sinh (TS) dự thi vào các trường CĐ theo đề thi chung cũng bằng điểm sàn CĐ của kỳ thi ĐH, cụ thể là khối A, D: 10 điểm; khối C, B: 11 điểm.

Theo mức điểm sàn của ĐH thì số TS còn có cơ hội được xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) như sau: Khối A có 209.683 TS trên tổng số 150.032 chỉ tiêu (CT) NV2; khối B có 84.846 TS/28.764 CT; khối C có 31.619 TS/ 23.987 CT; khối D có 66.966 TS/54.493 CT.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, các trường không được hạ điểm trúng tuyển, trừ những trường hợp đặc biệt (trường có điểm trúng tuyển NV1 cao; trường đóng tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và khu vực đồng bằng sông Cửu Long; một số ngành nghề khó tuyển sinh) thì Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét quyết định. Đối với những trường vận dụng theo điều 33 Quy chế tuyển sinh áp dụng mức điểm chuẩn thấp hơn điểm sàn chung sẽ do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xét duyệt theo từng trường hợp cụ thể.

Căn cứ mức điểm sàn, các trường xây dựng điểm trúng tuyển chung theo khối thi hoặc theo ngành đào tạo. Điểm trúng tuyển đối với các nguyện vọng được xác định theo qui định: điểm trúng tuyển không được thấp hơn điểm sàn Bộ qui định cho từng khối thi, điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không thấp hơn nguyện vọng trước, bảo đảm tỷ lệ trúng tuyển hợp lý giữa các nguyện vọng.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>